Tư vấn về điều kiện được hưởng án treo 2023

Để giải quyết vướng mắc về án treo và điều kiện hưởng án treo theo quy định, bạn hãy liên hệ Luật sư – Mọi vướng mắc về án treo, điều kiện hưởng án treo và các quy định pháp luật liên quan sẽ được đội ngũ luật sư, luật gia của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

1. Tư vấn quy định về án treo và hưởng án treo

– Theo quy định thì tội phạm có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội không lớn mà mức cao nhất của khung hình phạt do Bộ luật này quy định đối với tội ấy là phạt tiền, phạt cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù đến 03 năm – Đối với trường hợp này kèm thêm những điều kiện được hưởng án treo theo quy định thì bị can, bị cáo có thể đề nghị xin hưởng án treo đối với hành vi vi phạm của mình.

– Tuy nhiên không phải trường hợp nào, bị can, bị cáo hoặc thân nhân của bị can, bị cáo cũng có thể hiểu quy định về án treo và xác định được điều kiện xin hưởng án treo.

2. Những vấn đề về Án treo được luật sư tư vấn

Sau khi bạn liên hệ Luật sư, luật sư tư vấn cho bạn những nội dung liên quan về Án treo như sau:

✔️ Luật sư tư vấn về Điều kiện hưởng án treo và thời gian thử thách án treo (xử phạt tù không quá 03 năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ…);

✔️ Tư vấn về trường hợp quy định trong thời gian thử thách, Tòa án giao người được hưởng án treo cho cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi người đó cư trú để giám sát, giáo dục…;

✔️ Tư vấn quy định về áp dụng hình phạt bổ sung đối với người được hưởng án treo;

✔️ Luật sư tư vấn trường hợp người được hưởng án treo đã chấp hành được một phần hai thời gian thử thách và có nhiều tiến bộ và đề nghị rút ngắn thời gian thử thách;

✔️ Tư vấn quy định về trong thời gian thử thách, nếu người được hưởng án treo cố ý vi phạm nghĩa vụ theo quy định có thể bị buộc phải chấp hành hình phạt tù của bản án đã cho hưởng án treo. 

✔️ Luật sư tư vấn trường hợp thực hiện hành vi phạm tội mới trong thời gian thử thách án treo.

✔️ Luật sư tư vấn quy định pháp luật Hình sự khác liên quan.

3. Hướng dẫn hỏi luật sư tư vấn về Án treo và điều kiện hưởng án treo

– Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật về án treo, hưởng án treo vui lòng gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi.

– Luật sư Hà Nội xin chân thành cảm ơn sự hợp tác và rất mong nhận được sự góp ý kiến của quý khách hàng, người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn luật cung cấp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *